Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 8/5, UBND Phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức tập huấn pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm, kỳ 2021-2026; ra quân vệ sinh môi trường, trật tự đô thị phục vụ bầu cử. Các hoạt động diễn ra đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Tại buổi tập huấn, hơn 100 đại biểu là thành viên các Tổ bầu cử đã được nghe báo cáo viên là ông Nguyễn Minh Hiển, Quận uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ quận Cầu Giấy phổ biến các quy định pháp luật về bầu cử, quyền, nghĩa vụ của cử tri, của các tổ bầu cử; các nguyên tắc, trình tự bỏ phiếu…Đây là những vấn đề hết sức thiết thực đối với mỗi thành viên tổ bầu cử cũng như cử tri, góp phần vào thành công vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm, kỳ 2021-2026 diễn ra sắp tới. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận những vấn đề còn chưa rõ hoặc được cử tri quan tâm. Trước đó, ngày 27/3 phường đã tổ chức tập huấn cho 230 đại biểu là thành viên tổ bầu cử.

Phường Yên Hoà với dân số 4,8 vạn, diện tích 206 ha; 37 Tổ dân phố, 34 chi bộ, 26 chung cư; 12 khu vự bỏ phiếu, 2 đơn vị bầu cử với tổng số cử tri gần 27 ngàn người. Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm, kỳ 2021-2026 sắp diễn ra tới đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng nên UBND phường đã tập trung triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền theo đúng chỉ đạo của Thành phố, của quận Cầu Giấy.

Theo lãnh đạo UBND Phường Yên Hoà, các hình thức tuyên truyền phục vụ bầu cử trên địa bàn được UBND Phường triển khai quyết liệt, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Phường đã cấp hơn 18 ngàn tờ rơi, tờ gấp về bầu cử đến các hộ gia đình trên địa bàn, cấp phát hơn 100 cuốn tài liệu hỏi đáp đến các tổ dân phố, cụm dân cư.  Tại 3 khu vực bỏ phiếu chính trang trí cụm pano, áp phích, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động. Hệ thống loa truyền thanh của phường ngày 3 buổi phát đi các thông tin về bầu cử. Bên cạnh đó, hệ thống loa di động cũng thực hiện tuyên truyền ngày 2 buổi theo hướng “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Ngoài ra, việc tuyên truyền pháp luật về bầu cử còn được thực hiện lồng ghép qua các buổi họp tổ dân phố, cụm dân cư…

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang diễn biến hết sức phức tạp, đại diện lãnh đạo Phường cho biết, phường đã chủ động trang bị các biện pháp phòng dịch như bình khử khuẩn tại các khu vực bỏ phiếu; máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, bố trí y tế trực thường xuyên, chuẩn bị các hòm phiếu khử khuẩn lưu động phục vụ những người đang cách ly tại nhà…và lên kịch bản để ứng phó với đại dịch ở nhiều cấp độ khác nhau.

Được biết, đến nay phường đã hoàn thành trên 70% số lượng công việc và đang tích cực, khẩn trương hoàn thiện các công việc còn lại, sẵn sàng cho ngày bầu cử đang đến gần.

Một số hình ảnh tuyên truyền, ra quân vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử tại phường Yên Hoà:

Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử ảnh 1
 Chủ tịch UBND phường Yên Hoà Đỗ Ngọc Anh khai mạc Hội nghị tập huấn
Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử ảnh 2
Báo cáo viên tại Hội nghị là ông Nguyễn Minh Hiển, Quận uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ quận Cầu Giấy.
Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử ảnh 3
 Các đại biểu tham dự Hội nghị
Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử ảnh 4
 Thành viên Tổ bầu cử ứng trực thường xuyên tại UBND Phường.
Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử ảnh 5
 Lực lượng chức năng ra quân vệ sinh môi trường, đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử.
Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử ảnh 6
Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử ảnh 7
 Loa di động "đi từng ngõ, gõ từng nhà" thực hiện tuyên truyền pháp luật về bầu cử.
Phường Yên Hoà, Cầu Giấy: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử ảnh 8
 Người dân tham gia làm vệ sinh môi trường, đảm bảo đường phố phong quang, sạch sẽ.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm