Quận Bình Tân, TPHCM: Không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021- 2025

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối ngày 1/12, quận Bình Tân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển (2/12/2003 - 2/12/2023). Tham dự có ông Huỳnh Khắc Điệp - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Tân; ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Quận ủy và bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân.
Quận Bình Tân, TPHCM: Không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021- 2025

Có thể nói, thời gian qua, Bình Tân đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ linh hoạt nhằm bám sát nhu cầu thực tế và hoàn cảnh từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo. Quận phấn đấu hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo thành phố giai đoạn 2021-2025. Việc này nhằm phát huy kết quả đạt được công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời phát động phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển quận Bình Tân.

Hiện Quận đã hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ nghèo trước 2 năm và hoàn tất thủ tục trình UBND TPHCM công nhận Bình Tân không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều thành phố giai đoạn 2021- 2025.

Đại biểu tham dự chương trình.

Đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó chủ tịch quận Bình Tân cho biết: Quận được tách ra từ huyện Bình Chánh đến nay đã tròn 20 năm. Ngay từ những ngày đầu thành lập, lãnh đạo quận đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, rất nhiều chính sách đã được triển khai, đặc biệt là công tác chăm lo cho người nghèo, người có công với cách mạng,... Theo đó, quận đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" hơn 70 tỷ đồng, từ đó quận đã hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo và đã được tặng huân chương lao động hạng 3 cho công tác giảm nghèo bền vững.

Bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó chủ tịch quận Bình Tân phát biểu.

Bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó chủ tịch quận Bình Tân phát biểu.

Bên cạnh đó, việc cải cách hành chính ứng dụng công nghệ thông tin không ngừng được tăng cường, bộ máy các cơ quan Nhà nước đang chuyển mình sang chính quyền phục vụ. Người dân có có thể ngồi ở nhà nộp hồ sơ và nhận kết quả. Ngoài ra, các thủ tục hành chính cũng ngày càng được công khai minh bạch, mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp ngày càng tăng. Qua đó, vị trí xếp hạng chỉ số cải cách hành chính hằng năm của quận được nâng lên.

Phó Chủ tịch quận Bình Tân mong rằng cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn quận sẽ luôn đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, ra sức thi đua, sáng tạo, đổi mới trong mọi hoạt động để vươn tới những thành tích cao hơn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của Thành phố. Từ đó xây dựng Bình Tân phát triển bền vững, ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trao quà cho các đối tượng chính sách.

Trao quà cho các đối tượng chính sách.

Nhằm chào mừng 20 năm thành lập, quận đã tổ chức nhiều các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với sự tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân trong và ngoài quận như: Cuộc thi sáng tác tân nhạc và cổ nhạc, ảnh nghệ thuật, thơ về quận Bình Tân, liên hoan văn nghệ các khu phố văn hóa, hội thi đồng diễn thể dục dưỡng sinh, hội thi dân vũ thể thao, Hội thao công nhân viên chức - lao động,…

Đọc thêm