Quân đội Nga nhận hàng trăm hệ thống vũ khí tối tân

(PLVN) - Các lực lượng vũ trang của Nga kể từ đầu năm 2020 đến nay đã nhận hơn 750 hệ thống vũ khí mới nhất và đã được nâng cấp, hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 26/5 cho biết.

Ảnh minh họa máy bay Nga.

Ảnh minh họa máy bay Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin từ Trung tâm Kiểm soát quốc phòng.

Theo đó, báo cáo tại cuộc họp, Bộ trưởng Shoigu cho biết, trong số những khí tài mà quân đội Nga nhận được từ đầu năm đến nay có 58 máy bay và trực thăng, hơn 40 xe bọc thép chiến đấu, hơn 500 xe đa dụng và 75 máy bay không người lái.

Cũng trong báo cáo tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho hay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang làm việc với 72% năng lực sản xuất của họ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm