Quân đội Nga sắp được trang bị hệ thống phòng không “tấn công cùng lúc 10 tên lửa siêu thanh”

(PLVN) - Hệ thống phòng không mới nhất của Nga S-500 sẽ được đưa vào hệ trang bị của quân đội nước này trong những năm tới, đài RT dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho hay.

Hệ thống phòng không của Nga.

Hệ thống phòng không của Nga.

Theo đài RT, thông tin trên được Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov công bố tại Diễn đàn Army 2019 đang diễn ra ở Nga.

“Những cuộc thử nghiệm sơ bộ thành công đã cho phép Bộ Quốc phòng Nga thông qua quyết định rút ngắn thời hạn bắt đầu cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không này cho quân đội. Do đó, S-500 sẽ  có mặt tại các trung đoàn tên lửa ngay trong những năm tới”, ông Borisov cho hay.

Theo Phó Thủ tướng Nga, hiện, giới chức Nga đang tiến hành thử nghiệm phóng các tên lửa mới trên hệ thống S-500 để kiểm tra các thành phần của hệ thống này.

Theo giới chức Nga, hệ thống S-500 hay Prometheus S-500 là hệ thống tên lửa phòng không đất đối không thế hệ mới. 

Tổ hợp tổng hợp này được thiết kế để đánh chặn tầm cao, với tiềm năng phòng thủ tên lửa được tăng cường và có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo. 

Hệ thống này có khả năng tấn công không chỉ các mục tiêu đạn đạo mà còn có thể tiêu diệt cả các mục tiêu khí động học cũng như tên lửa hành trình.

Về mặt thông số kỹ thuật, giới chức Nga khẳng định, hệ thống S-500 có bán kính hủy diệt 600 km. 

Hệ thống này còn có khả năng phát hiện và tấn công đồng thời tới 10 mục tiêu đạn đạo siêu thanh có tốc độ bay lên tới 7 km/s, tức gấp 20 lần vận tốc âm thanh. 

Giới chức Nga khẳng định, với những đặc tính ưu việt như vậy, hệ thống S-500 sẽ vượt trội hơn đáng kể so với hệ thống S-400 hiện đang phục vụ trong lực lượng phòng không Nga và cả hệ thống phòng thủ tên lửa đối thủ Patriot 3 của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm