Quán quân Olympia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 được bao nhiêu điểm?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước và có học bổng du học nhưng Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 Thu Hằng

Quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 Thu Hằng

Nguyễn Thị Thu Hằng - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 mới biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thu Hằng vui mừng cho biết được 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.

"Điểm không sai lệch tí nào so với dự đoán. Hơi buồn một chút ở điểm Văn vì em đã kỳ vọng được nhiều hơn thế", Thu Hằng nói.

Thu Hằng chia sẻ thêm về kế hoạch ngay sau khi biết điểm thi: "Kế hoạch của em vẫn không có gì thay đổi, em sẽ tiếp tục học tiếng Anh và đọc thêm sách. Bây giờ cảm giác đã thoải mái hơn vì mối lo lắng lớn nhất cũng qua rồi".

Do chưa thể đi Australia du học do tình hình dịch bệnh nên Thu Hằng quyết định sẽ theo học tại Đại học Swinburne Việt Nam vào tháng 9 sắp tới.

Trong đợt đăng ký nguyện vọng vào đại học vừa qua, Thu Hằng đặt tới tận 7 nguyện vọng vì muốn thử sức mình và vì... sợ trượt mặc dù Hằng đã chắc suất học bổng ở các trường danh tiếng trong nước cũng như ở Australia.

Cách đây 1 năm, khán giả xem truyền hình cả nước đã vỡ òa với chiến thắng của nữ sinh Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) trong trận chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia.

Cùng chuyên mục
Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.

Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Đọc thêm