Quân y Sư đoàn 2 giúp người dân đẩy lùi sốt xuất huyết

(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết (SXH) bùng phát ở Tây Nguyên với hơn 16.400 lượt người bị sốt xuất huyết (SXH). Trong đó Gia Lai có hơn 6.200 ca bệnh. 

Các bác sĩ Bệnh xá Sư đoàn 2 khám bệnh cho bệnh nhân.

Các bác sĩ Bệnh xá Sư đoàn 2 khám bệnh cho bệnh nhân.

Trước tình hình đó, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 2 (Quân khu 5) chỉ đạo lực lượng quân y đẩy mạnh công tác phòng, chống SXH trong đơn vị và giúp ngành Y tế địa phương dập dịch, thu dung điều trị bệnh nhân trên địa bàn.

Thượng tá Lê Thái Sơn, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 2 cho biết, đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều kiểm soát chặt chẽ, không để SXH bùng phát thành dịch; toàn sư đoàn có 12 chiến sĩ bị sốt được cách ly và điều trị kịp thời, dứt điểm.

Công tác phát hiện, cứu chữa và tuyên truyền để bộ đội và người dân địa phương nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh được lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị triển khai kịp thời với nhiều biện pháp tích cực.

Bệnh xá Sư đoàn 2 tương đương với bệnh viện hạng 3 cấp huyện, biên chế 10 bác sĩ, trang bị 50 giường bệnh. Thực hiện quy định “thông tuyến bảo hiểm y tế”, thời gian qua, ngoài thu dung điều trị bệnh cho cán bộ, chiến sĩ, thì người dân trên địa bàn đơn vị đứng chân cũng đến bệnh xá khám, điều trị rất đông.

Cao điểm có ngày phòng khám đơn vị tiếp nhận hơn 200 người dân đến khám, điều trị khiến bệnh xá quá tải, đội ngũ y sĩ, bác sĩ mỗi người phải làm việc bằng hai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm