Quảng Bình: Bắt giữ hơn 1.000 loại hàng ngoại nhập lậu

(PLO) - Hơn 1. 000 loại hàng hóa vận chuyển trên xe tải này đều do nước ngoài sản xuất và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

Quảng Bình: Bắt giữ hơn 1.000 loại hàng ngoại nhập lậu

Chiều 6/1, trung tá Trần Đức Dương (Phó trưởng Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, tại km 643 trên QL 1A, đoạn qua địa phận xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), lực lượng này đã phát hiện xe ô tô tải BKS 75H - 6276 vận chuyển hơn 1.000 loại hàng hóa may mặc và tiêu dùng do nước ngoài sản xuất nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và chất lượng sản phẩm như: áo, quần, thắt lưng, ví da, giày dép, vải các loại...

Các loại hàng hóa đều được bịt kín trong các thùng xốp và bao tải để ngụy trang, che mắt lực lượng chức năng. Trước đó, xe này lưu thông theo hướng từ Nam ra Bắc và phạm lỗi chở hàng làm lệch xe.

Quảng Bình: Bắt giữ hơn 1.000 loại hàng ngoại nhập lậu ảnh 1
 Các loại hàng hóa vận chuyển trên xe đều được bịt kín để qua mặt lực lượng chức năng.
Tài xế Hồ Văn Quỳnh (SN 1977) trú tại xã Vinh An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế), người điều khiển chiếc xe này khai nhận, chủ số hàng hóa nói trên là Hà Văn Kim (SN 1990), trú tại xã Phú Diên, cùng huyện. Tất cả số hàng hoá này được vận chuyển từ Thừa - Thiên Huế ra Hà Tĩnh để tiêu thụ.

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm và bàn giao toàn bộ tang vật cho Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình xử lý. 

“Càng gần Tết Nguyên đán, tình hình vi phạm trong lĩnh vực thương mại đang có xu hướng tăng mạnh. Lực lượng chúng tôi sẽ chủ động tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”, trung tá Dương cho biết./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm