Quảng Bình cách ly thêm khách tiếp xúc người dương tính Covid-19

(PLVN) - Chiều 10/3, Sở Y tế Quảng Bình thông báo việc tổ chức cách ly hai khách sạn tại trung tâm TP. Đồng Hới vì có trường hợp người tiếp xúc gần với người mắc dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ông Vangeel Ludovicus Jozef và bà Fernande Maria Dierkx (Quốc tịch Bỉ) nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 3/3/2020 tại sân bay Nội Bài.

Ngày 5-8/3 hai người này cư trú tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và đi trên chiếc du thuyền cùng bà Jayne Orviss. Bà Jayne Orviss đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Vào 6h ngày 9/3, vợ chồng người Bỉ đến Quảng Bình trên chuyến tàu SE 19 và di chuyển về khách sạn Nam Long bằng xe của ông Võ Văn Hồng BKS 73A 08894 (trú tại 46 Nguyễn Du, Đồng Hới, Quảng Bình).

Sau đó hai vợ chồng tiếp tục tham quan động Phong Nha trên chuyến xe của ông Diệp Minh Quang BKS 73B 00161 (thường trú tại ngõ 104 Lê Thành Đồng, Đồng Hới, Quảng Bình).

Đến 16h30p ngày 9/3, hai vợ chồng về đến khách sạn Nam Long. Trên chuyến xe có 02 hành khách của khách sạn Mường Thanh đi cùng (hai người cùng chuyến xe này đã được hướng dẫn cách ly tại khách sạn Mường Thanh).

Hiện tại sức khỏe của tất cả 16 thành viên trong đoàn là bình thường không ghi nhận các dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Ngành y tế Quảng Bình đã tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y Tế và đang chờ kết quả xét nghiệm đối với những người liên quan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm