Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 30/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh.

Theo điều tra dịch tễ, đoàn thứ nhất gồm 13 người Việt Nam lao động tự do tại Thái Lan trước đó đã được cách ly 14 ngày tại tỉnh Khăm Muộn, Lào. Hết thời hạn cách ly, đoàn này nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo.

Sau khi tiếp nhận tờ khai và khám sàng lọc thấy không có biểu hiện bất thường, 13 người này được cách ly tại khu vực cách ly tạm thời và bàn giao cho bộ phận tiếp nhận lúc 13h ngày 28/7.

Đoàn thứ hai gồm 5 người Việt Nam lao động ở Viên Chăn, Lào nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi tiếp nhận tờ khai và khám sàng lọc thấy không có biểu hiện bất thường, 05 trường hợp này được cách ly ở khu vực cách ly tạm thời và bàn giao cho bộ phận tiếp nhận.

Lúc 21h30p ngày 28/7, toàn bộ 18 người nói trên được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình tiếp nhận và chuyển về khu cách ly tập trung tại Trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ). Tất cả 18 người đều không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Sáng 29/7, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 18 người từ 2 đoàn nhập cảnh này. Theo đó, kết quả xét nghiệm lúc 23h30p ngày 29/7 khẳng định đoàn thứ nhất có 13/13 mẫu dương tính với SARS-CoV-2; đoàn thứ 2 có 01/5 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, các lực lượng chức năng đang khẩn trương đưa 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình; 04 trường hợp F1 được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Đồng thời tiến hành khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực tại Cửa khẩu Quốc tế ChaLo và Khu cách ly tập trung tại Trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm