Quảng Ngãi: Tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ chăm lo tết cho người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng thư kêu gọi của tỉnh Quảng Ngãi, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã quyên góp số tiền hơn 16 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo tết Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
 Tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị để chăm lo tết cho người nghèo.
Tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị để chăm lo tết cho người nghèo.

Chiều 19/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo báo cáo, trong năm 2023, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Quảng Ngãi thu ủng hộ 20,8 tỷ đồng, trong đó có 7 tỷ đồng từ nguồn quỹ năm 2022 chuyển sang. Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” Quảng Ngãi đã chi 17,8 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Tại buổi lễ tiếp nhận, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An đọc Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thư kêu gọi nêu rõ, trong những năm qua, Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, hiện toàn tỉnh vẫn còn hơn 23 nghìn hộ nghèo và hơn 19 nghìn hộ cận nghèo. Vì vậy nhằm thiết thực chuẩn bị các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao bằng khen cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao bằng khen cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Hưởng ứng thư kêu gọi, tại buổi lễ có 24 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ số tiền hơn 16 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo tết Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thay mặt Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Bùi Đức Thọ cảm ơn các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… đã chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghè, hộ cận nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng tặng Bằng khen cho 24 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ trong công tác an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi, nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đọc thêm