Quảng Ninh cách ly 20 người trên xe khách chở du học sinh có biểu hiện sốt

(PLVN) - Một du học sinh từ Nhật Bản về có biểu hiện sốt 37,3 độ, lực lượng chức năng đã lập tức tiến hành cách ly đối với du học sinh, lái xe và 15 hành khách đi cùng chuyề xe.

Quảng Ninh thành lập 10 chốt liên ngành phòng chống dịch bệnh.

Quảng Ninh thành lập 10 chốt liên ngành phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, ngày 21/3 tại chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực Cổng tỉnh Quảng Ninh (thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), qua kiểm tra trên xe khách mang BKS14B- 00631, lực lượng chức năng đã phát hiện một trường hợp là du học sinh tại Nhật về sân bay Nội Bài lúc 15 giờ ngày 20/03/2020 trên chuyến bay VJ 933 có biểu hiện sốt 37,3 độ.

Thời điểm kiểm tra, trên xe khách còn 19 người khác gồm 3 lái xe, 1 chủ xe và 15 hành khách. Sau khi phát hiện du học sinh có biểu hiện sốt, hành khách, lái xe, chủ xe đã được lực lượng chức năng đưa về khu cách ly và kiểm tra y tế, phun thuốc khử trùng phương tiện theo quy định. Còn đối với du học sinh có biểu hiện sốt được đưa về bệnh viện đặc biệt số 2 để theo dõi sức khỏe.

Hiện, để đối phó với trình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 10 chốt liên ngành, hoạt động 24/24 để kiểm soát các phương tiện và người qua lại các cửa ngõ đường bộ vào tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm