Quảng Ninh cách ly toàn bộ Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh sau ca mắc Covid-19

(PLVN) -Theo thông tin mới nhất từ Quảng Ninh cho hay tỉnh này vừa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, bệnh nhân đi chuyến bay VN5062 từ Nga về Sân bay Vân Đồn ngày 31/10.

Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đang được cách ly để phòng dịch Covid-19.

Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đang được cách ly để phòng dịch Covid-19.

Qua thông tin ban đầu, nam bệnh nhân nói trên là ông Nguyễn Văn Q (54 tuổi, quê quận Tây Hồ, Hà Nội). Sau khi nhập cảnh về Việt Nam, bệnh nhân được chuyển về cách ly tại khách sạn Bạch Đằng (TP Hạ Long, Quảng Ninh). 

Sau khi có biểu hiện sốt cao, ông Nguyễn Văn Q được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 2  Quảng Ninh và xét nghiệm nhưng 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Ngày 3/11, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị. Đến tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm khẳng định ông Q dương tính với SARS-Cov-2. Ngay sau đó tỉnh Quảng Ninh đã gửi thông tin lên Bộ Y tế và đề nghị mã bệnh nhân là 1.211, là bệnh nhân COVID-19 mới nhất ghi nhận tại Việt Nam. 

Ngày 5/11, bệnh nhân Q đã được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm ông Q dương tính với SARS-Cov-2, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly đối cán bộ y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả nhân viên y tế của Khoa có tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế của Khoa đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, việc cách ly, giám sát Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được duy trì đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm