Quảng Ninh: Mãn nhãn với Lễ hội ẩm thực “Gà Tiên Yên”

(PLO) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ 2 năm 2018, ngày 13/10, huyện Tiên Yên đã tổ chức Lễ hội ẩm thực Gà Tiên Yên.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên được tổ chức, nhưng đã thu hút được đông đảo các đội chơi tới từ các xã, thị trấn và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan, thưởng thức.

Gà Tiên Yên là sản phẩm OCOP Quảng Ninh, đặc sản nông nghiệp nổi tiếng nhất của của huyện Tiên Yên; là một trong những sản phẩm được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đưa vào danh sách Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

Lễ hội là dịp để quảng bá giới thiệu, quảng bá thương hiệu gà Tiên Yên vươn xa, đồng thời tôn vinh thương hiệu sản phẩm gà Tiên Yên nói riêng và những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của vùng đất Tiên Yên đến với đông dảo nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Quảng Ninh: Mãn nhãn với Lễ hội ẩm thực “Gà Tiên Yên” ảnh 1
Các món ăn chế biến từ gà Tiên Yên

Lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên được tổ chức dưới hình thức thi trưng bày mâm cỗ đẹp, các món ăn được chế biến sáng tạo từ gà Tiên Yên với sự tham gia của 29 đội thi đến từ các đơn vị xã, thị trấn; Phòng giáo dục và đào tạo huyện; các trường trung học phổ thông; các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện.

Ngoài món gà luộc, các đội tham gia Lễ hội ẩm thực Gà Tiên Yên phải đảm bảo có từ 8 món ăn khác trở lên được chế biến từ gà như: gà hấp muối, gà nướng, gà nấu canh rượu gừng, gà nấu canh thuốc bắc, nộm gà, gà rang, gà chiên, phở gà, miến gà, các món ăn được chế biến từ chân gà...

Tham gia Lễ hội ẩm thực Gà Tiên Yên, chào mừng Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II-2018 du khách còn được thưởng thức các món ăn khác chế biến từ Gà Tiên Yên và các ẩm thực OCOP đặc sản của Tiên Yên cũng như tỉnh Quảng Ninh, xem trình diễn thời trang Gà, tiểu phẩm, hoạt cảnh về gà, các tiết mục khiêu vũ thể thao, trình chiếu video "Huyền thoại về Vua Gà" để tạo không khí vui nhộn phục vụ du khách tham quan Lễ hội. 

Quảng Ninh: Mãn nhãn với Lễ hội ẩm thực “Gà Tiên Yên” ảnh 2
Các món ăn được bày trí đẹp mắt, ấn tượng

Được biết, để phục vụ cho Lễ hội ẩm thực Gà Tiên Yên, huyện đã chuẩn bị trên 8.000 con gà Tiên Yên nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách khi đến với Lễ hội. Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 4 nhì, 5 giải ba cho các đội chơi xuất sắc và 1 giải đặc biệt cho Trường dân tộc nội trú THCS&THPT Tiên Yên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Vàng 'rớt giá', khả năng nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường 'bắt đáy'

(PLVN) - Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần lao dốc mạnh . Nếu so với đỉnh gần nhất ghi nhận được vào đầu tháng này, giá vàng thế giới hiện tại đã giảm hơn 140 USD/ounce, tương đương 7,5% giá trị. Theo giới phân tích, thời điểm này sẽ có nhiều người nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.

Đọc thêm