Quốc ca sẽ vang lên tại các trận đấu của đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Next Media - đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup 2020 cho biết sẽ không có chuyện Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong lễ chào cờ trên các nền tảng phát sóng từ nay về sau.

Đội tuyển Việt Nam có trận đầu ra quân thắng lợi.

Đội tuyển Việt Nam có trận đầu ra quân thắng lợi.

"Từ hôm nay (7/12/2021), khán giả của Next Sports và người hâm mộ sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng", thông tin từ Next Media cho biết.

Sáng 7/12, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã làm việc với các cơ quan liên quan về sự cố doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020, ngày 6/12/2021, trên một số nền tảng số trái quy định pháp luật.

"Bộ VHTTDL yêu cầu tất cả cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam", ý kiến của Bộ VHTTDL.

Quốc ca sẽ vang lên tại các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Trước đó, khi theo dõi trận ra quân AFF Cup 2020 của tuyển Việt Nam trên nền tảng YouTube, khán giả không thể nghe ca khúc Tiến Quân ca - Quốc ca.

Màn hình trận đấu hiện thông báo: "Vì bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm".

Ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “VFF đã giao các bộ phận phối hợp với các đơn vị, đối tác liên quan để có phương án giải quyết dứt điểm. Các bên đang khẩn trương xử lý. Về phương án cụ thể, VFF thông tin chính thức sau nhưng chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng, các trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam sẽ không còn tình trạng tương tự diễn ra”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm