Ấn Độ mua số vũ khí 'khủng' từ Nga

(PLVN) - Ấn Độ đã đặt hàng tổng cộng 14,5 tỷ USD vũ khí và thiết bị quân sự từ Nga, hãng tin TASS ngày 4/9 dẫn lời ông Dmitry Shugaev - lãnh đạo Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga – cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo ông Shugaev, con số trên là tổng giá trị các đơn đặt hàng của Ấn Độ mua vũ khí Nga trong năm ngoái và ngày 4/9. Đây là con số lớn nhất từ trước đến nay. 

“Đây là một con số rất đáng kể và thực sự là một bước đột phá”, lãnh đạo Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga nhấn mạnh.

Ông Shugaev nhấn mạnh, hợp tác quân sự giữa Nga và Ấn Độ là yếu tố quan trọng trong quan hệ giữa 2 nước.

Năm ngoái, bất chấp áp lực mạnh mẽ từ một số nước, Ấn Độ và Nga đã hoàn tất hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400, tàu khu trục 11356 cùng một lô đạn dược lớn cho các lực lượng không quân, hải quân và trên bộ.

“Năm ngoái, Nga đã thắng thầu cung cấp hệ thống tên lửa phòng không trị giá gần 1 tỉ USD”, người đứng đầu Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Nga nói.

Hiện nay, 2 nước vẫn đang đàm phán về việc cung cấp và sản xuất hệ thống tên lửa vác vai phòng không Igla-S cho Ấn Độ.

Ngoài ra, trong ngày 4/9, 2 bên đã ký thỏa thuận liên chính phủ về việc sản xuất phụ tùng tại Ấn Độ cho các thiết bị và vũ khí quân sự của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm