Bang New York, Mỹ phạt nhiều người vi phạm quy định về giãn cách xã hội

(PLVN) - Hàng chục người dân ở thành phố New York của Mỹ đã bị phạt vì vi phạm các hướng dẫn về giãn cách xã hội khi họ đổ xô tới các bãi biển và công viên của thành phố để tận hưởng thời tiết cuối tuần mát mẻ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin AFP dẫn lời Cảnh sát trưởng New York Dermot Shea cho biết, ngày 2/5, cảnh sát đã phát 51 lệnh triệu tập, chủ yếu là tới những người có các hành vi vi phạm lệnh giãn cách xã hội. 

Theo ông Shea, lệnh triệu tập đã được gửi tới 43 người ở trong các công viên và 8 người vi phạm ở các địa điểm khác.

Người dân ở New York – nơi đã áp dụng lệnh phong tỏa từ giữa tháng 3 - được phép ra ngoài tập thể dục với điều kiện họ phải đảm bảo duy trì khoảng cách 2m và phải đeo khẩu trang khi đứng gần người khác.

Theo quy định của bang này, những người vi phạm các quy định trên có thể bị phạt tới 1.000 USD.

Tuy nhiên, nhiều người đã vi phạm quy định vào cuối tuần qua, khi họ đổ xô tới các điểm nổi tiếng như Công viên Trung tâm Manhattan và Bãi biển Rockaway ở Queens sau một tuần mưa lớn.

Hiện nay, giới chức New York đang cảnh báo cư dân phải tuân thủ các quy định nhằm tránh làn sóng bùng phát các ca lây nhiễm bệnh Covid-19 thứ 2.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết ông thông cảm với người dân bị cảm thấy nhàm chán sau một thời gian dài bị phong tỏa nhưng cảnh báo mọi người không lơ là khi số ca bệnh tại New York những ngày qua đã giảm hay việc một số bang khác bắt đầu mở cửa trở lại.

Ông Cuomo nhấn mạnh rằng đợt bùng phát dịch Covid-19 mà đến nay đã giết chết gần 20.000 người trên toàn tiểu bang còn lâu mới kết thúc.

“Mọi người không đeo khẩu trang là thiếu tôn trọng. Thật là thiếu tôn trọng với các y tá, bác sĩ, những người đã ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh”, ông nói.

Theo Thống đốc New York, trong 24 giờ tính đến ngày 3/5, tại bang này có 280 trường hợp tử vong mới do mắc bệnh Covid-19, giảm so với con số 299 ở ngày trước đó.

Vào lúc cao điểm của đợt bùng phát dịch vào tháng trước, hơn 700 người dân New York đã tử vong mỗi ngày do bệnh. Các trường hợp nhiễm bệnh mới và phải đặt nội khí quản cũng đang tiếp tục giảm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm