Diễn biến mới trong quan hệ giữa Ukraine và Mỹ

(PLVN) - Đại sứ mới được bổ nhiệm của Ukraine tại Mỹ Volodymyr Yelchenko đã trình quốc thư lên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tân Đại sứ Ukraine tại Mỹ Volodymyr Yelchenko.

Tân Đại sứ Ukraine tại Mỹ Volodymyr Yelchenko.

Theo tờ Ukrinform, lễ trình quốc thư của ông Yelchenko diễn ra ngày 6/1. Trong thông báo về việc này, tân Đại sứ Ukraine bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và Ukraine thời gian tới sẽ được tăng cường vì lợi ích của cả 2 nước.

Đài 112 cho biết, ngày 19/12/2019, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bổ nhiệm ông Yelchenko làm Đại sứ của Ukraine tại Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Ukraine đã bãi nhiệm ông Yelchenko khỏi chức vụ đại diện thường trực của Ukraine tại Liên hợp quốc kiêm nhiệm đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Ukraine tại Jamaica.

Từ năm 2010 đến năm 2015, ông Volodymyr Yelchenko là đại sứ của Ukraine tại Nga. Kể từ tháng 12/2015, ông này là đại diện thường trực của Ukraine tại Liên hợp quốc.

Ngày 19/7/2019, Tổng thống Ukraine Zelensky đã bất ngờ sa thải đại sứ Ukraine tại Mỹ Valery Chaly nhưng để trống vị trí này cho đến khi ông Yelchenko được bổ nhiệm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm