Dự báo đáng lo ngại về hậu quả của dịch Covid-19 tại Anh

(PLVN) - Anh có thể có tới 66.000 ca tử vong trong đợt đầu tiên của đại dịch Covid-19 hiện nay, AFP dẫn kết quả nghiên cứu mới của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) thuộc trường Đại học Y Washington công bố ngày 7/4 cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đầu tiên ở Trung Quốc và ban đầu tập trung ở Đông Á. Tuy nhiên, đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đại dịch này đang tập trung ở Tây Âu, với Tây Ban Nha, Italia và Pháp đang ghi nhận số người tử vong hàng ngày luôn ở mức cao.

Hầu hết các nước châu Âu đã đưa ra các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trong đó, tại Anh, dịch bệnh đến nay đã khiến hơn 5.000 người tử vong, ít hơn ở Tây Ban Nha, Italia và Pháp.

Tuy nhiên, dịch bệnh tại Anh bùng phát chậm hơn vài ngày so với phần còn lại của Lục địa Già và quỹ đạo số người chết của nước này lại dốc hơn các quốc gia khác.

Sử dụng dữ liệu địa phương và quốc tế về số trường hợp nhiễm bệnh, cũng như các trường hợp tử vong theo tuổi từ Italia, Trung Quốc và Mỹ, nhóm nghiên cứu tại IHME đã mô hình hóa số người chết dự kiến tại từng quốc gia.

Trong đó, theo nhóm nghiên cứu, đến tháng 7 tới, Anh có thể ghi nhận tới 66.000 ca tử vong do bệnh Covid-19, nhiều hơn so với Italia – nơi được dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề thứ 2 của dịch bệnh, với tổng cộng khoảng 20.000 ca tử vong.

Tây Ban Nha và Pháp là các nước chịu hậu quả nặng nề tiếp theo, với lần lượt 19.000 và 15.000 ca tử vong được dự đoán.

Theo nghiên cứu, khoảng 151.680 người có khả năng tử vong do virus SARS-CoV-2 trên khắp châu Âu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm