Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí tại Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Biden

(PLVN) - Facebook đã tuyên bố sẽ cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí và thiết bị bảo hộ tại Mỹ, có hiệu lực từ 16/1 cho tới ít nhất 2 ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1.

Người biểu tình ủng hộ tổng thống Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội để ngăn việc xác nhận chiến thắng của ông Biden, ngày 6/1.

Người biểu tình ủng hộ tổng thống Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội để ngăn việc xác nhận chiến thắng của ông Biden, ngày 6/1.

Facebook đưa ra lệnh cấm trên vì vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ - Đồi Capitol hôm 6/1. Những vật phẩm bị cấm quảng cáo có thể kể đến là két súng, áo chống đạn và bao đựng súng, Reuters đưa tin.

"Chúng tôi đã cấm quảng cáo vũ khí, đạn dược và các phụ tùng nâng cấp như ống giảm thanh. Nhưng giờ đây, chúng tôi cũng sẽ cấm quảng cáo cho các phụ kiện khác", theo thông báo mới của Facebook.

Trước đó, ba thượng nghị sĩ Dân chủ Mỹ hôm 15/1 đã gửi thư cho CEO Facebook Mark Zuckerberg, yêu cầu nhà sáng lập Facebook chặn quảng cáo các sản phẩm phục vụ chiến đấu vũ trang.

Theo các thượng nghị sĩ này, Facebook phải thực hiện yêu cầu trên cùng các động thái khác để "chịu trách nhiệm về việc kẻ thù trong nước của Mỹ đã sử dụng các sản phẩm và nền tảng của công ty nhằm thực hiện các mục đích bất chính của họ".

Hôm 15/1, Facebook đã cấm mở bất cứ sự kiện nào trên mạng xã hội của mình gần những địa điểm như Nhà Trắng và Đồi Capitol (Washington). Những sự kiện diễn ra gần các tòa nhà quốc hội khác trên khắp nước Mỹ cũng bị cấm đến hết ngày 20/1.

Cục Điều tra liên bang Mỹ đã cảnh báo sẽ có biểu tình vũ trang tại Washington và toàn bộ các thành phố chính của 50 tiểu bang cho đến ngày ông Biden nhậm chức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm