YouTube phong tỏa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump

(PLVN) - YouTube nêu rõ kênh của Tổng thống Donald Trump hiện đã bị cấm đăng tải các video mới hoặc phát trực tiếp trong tối thiểu 7 ngày và lệnh cấm này có thể sẽ được gia hạn. 

Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump.

Chiều ngày 12/1 (giờ địa phương), YouTube thông báo sẽ tạm đình chỉ tài khoản kênh Youtube của Tổng thống Trump với lý do nội dung này vi phạm các chính sách về kích động bạo lực. Tuy nhiên, Youtube không nêu rõ video nào của ông Trump vi phạm quy định.

"Sau khi xem xét kỹ lưỡng và xuất phát từ những lo ngại về nguy cơ bạo lực, chúng tôi đã gỡ các nội dung mới đăng trên kênh Donald J. Trump và phát cảnh báo vi phạm chính sách vì kích động bạo lực. Theo đó, ông Trump sẽ không thể đăng tải video mới hoặc phát trực tiếp trên kênh Youtube trong tối thiểu 7 ngày", thông cáo của Youtube cho hay. Youtube cho biết thêm, họ cũng chặn vô thời hạn bình luận trên kênh của ông Trump.

Kênh YouTube của ông Trump là một kênh miễn phí, với hơn 2,77 triệu người đăng ký theo dõi và khoảng 5,8 triệu lượt xem.

Trước khi YouTube đưa ra quyết định trên, tuần trước, công ty Facebook cũng đã tạm khóa tài khoản mạng xã hội Facebook và ứng dụng Instagram của Tổng thống Trump, còn Twitter xóa tài khoản của Tổng thống Trump sau cuộc bạo loạn do những người được cho là ủng hộ ông phát động nhằm vào Quốc hội Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm