Hạm đội Nga nhận hàng trăm vũ khí tối tân

(PLVN) - Hạm đội phương Bắc của Nga trong năm nay sẽ được bàn giao hơn 360 hệ thống vũ khí mới nhất, nâng tỷ lệ vũ khí tối tân của hạm đội này lên tới 59% vào cuối năm 2019.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được Tướng Sergei Shoigu - Bộ trưởng Quốc phòng Nga – đưa ra tại cuộc họp với các chỉ huy quốc phòng Nga ngày 26/4.

“Trong năm nay, Hạm đội phương Bắc sẽ nhận được 368 vũ khí và thiết bị quân sự tiên tiến. Đến cuối năm nay, tỷ lệ vũ khí tối tân ở đây sẽ chiếm 59%”, ông Shoigu thông báo.

Vẫn theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Nga sẽ tiếp tục xây dựng các trại quân sự cho các đơn vị đóng quân và các điểm quân sự ở Bắc Cực.

“Việc hoàn thành xây dựng toàn bộ cơ sở hạ tầng đồn trú sẽ giúp triển khai một đơn vị phòng không mới của Hạm đội phương Bắc”, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, Đô đốc Nikolai Yevmenov - Tư lệnh Hạm đội phương Bắc của Nga – cũng cho biết, lực lượng tàu ngầm của Hạm đội sẽ sớm có được các tàu chiến mới thuộc lớp Borei và Yasen đã qua quá trình hiện đại hóa. Các tàu này bao gồm tàu ngầm tuần dương chiến lược Knyaz Vladimir và tàu ngầm đa dụng Kazan.

Cũng trong năm nay, các lực lượng tên lửa và pháo phòng thủ bờ biển của Hạm đội sẽ được bổ sung một số hệ thống tên lửa Bastion và Bal mới. 

Hiện nay, một tiểu đoàn của của một lữ đoàn súng trường cũng đang học cách vận hành phiên bản dành cho khu vực Bắc Cực của hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2. 

Sau các cuộc thử nghiệm bắn đạn thật ở phía Nam, các hệ thống tên lửa này sẽ cùng với các nhân viên được đào tạo tới triển khai tác chiến ở Hạm đội phương Bắc.

“Trong năm nay, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch hoàn thành việc tái trang bị các xe bọc thép T-80BVM cho các đơn vị xe tăng của lữ đoàn súng trường”, vị chỉ huy Hạm đội cho biết. 

Trong năm 2018, Hạm đội phương Bắc của Nga đã nhận được nhiều thiết bị quân sự ưu việt, trong đó có tàu hỗ trợ hậu cần đa chức năng Elbrus và 2 tàu chiến là tàu khu trục Đô đốc Gorshkov và tàu tấn công đổ bộ lớn Ivan Gren. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm