Lãnh đạo Triều - Hàn thảo luận Thông cáo chung

Thông tin từ TTXVN, các quan chức liên Triều đang trong quá trình thảo luận, hoàn tất Thông cáo chung sẽ được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ký kết...

Lãnh đạo Triều - Hàn thảo luận Thông cáo chung

Theo The Guardian, hai bên tiếp tục phiên họp vào lúc 16h30 giờ địa phương (tức 14h30 giờ Hà Nội) và sau đó sẽ cùng trồng một cây mang tính biểu tượng trước khi tiệc tối vào lúc 18h30 giờ địa phương (16 giờ 30 giờ Hà Nội).

Chiều 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Đây được xem là một trong những vấn đề cốt lõi trong chương trình nghị sự.

Ngoài ra, trong phiên họp chiều nay, hai nhà lãnh đạo dự kiến cũng sẽ trao đổi việc đảm bảo an ninh cho Triều Tiên và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt khi Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa; cải thiện quan hệ song phương, giảm căng thẳng ở khu vực biên giới, vấn đề các gia đình ly tán, thúc đẩy các dự án hợp tác, ngoại giao nhân dân; cùng nhiều vấn đề có liên quan khác.

Theo kế hoạch, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ ký kết nhiều thỏa thuận trong cuộc gặp thượng đỉnh lần này, đồng thời sẽ tham dự họp báo chung sau cuộc gặp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm