Mỹ bắt giữ hơn 230 thành viên băng nhóm nguy hiểm nhất thế giới

(PLVN) - Các nhà điều tra Mỹ đã bắt giữ hơn 230 nghi phạm là thành viên của nhóm tội phạm MS-13 khét tiếng ở New York, Baltimore và El Salvador.

Cảnh sát Mỹ vừa tiến hành chiến dịch trấn áp băng  nhóm tội phạm MS-13 khét tiếng.

Cảnh sát Mỹ vừa tiến hành chiến dịch trấn áp băng nhóm tội phạm MS-13 khét tiếng.

AFP dẫn tuyên bố của Cục phòng chống ma túy Mỹ (DEA) và cơ quan công tố hạt Suffolk cho biết, chiến dịch trấn áp nhóm tội phạm người gốc Hispanic nói trên là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 2 năm.

Trong đó, giới chức Mỹ đã bắt giữ hơn 230 đối tượng, bao gồm 96 tên ở Long Island – một trong những nơi được coi là “thành trì” của băng MS-13. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân lên tiếng về vụ bắt giữ nói trên. “Chúng ta đã đẩy được các thành viên băng nhóm MS-13 và nhiều đối tượng khác đáng ra không nên có mặt ở đây biến khỏi đất nước này”, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

Chưởng lý Timothy Sini cho hay, ít nhất 7 âm mưu giết người đã được ngăn chặn nhờ vụ trấn áp vừa diễn ra.

Ngoài ra, giới chức Mỹ cũng cho biết đã thu giữ khoảng 10kg cocaine, heroin, cần sa và fentanyl trong cuộc trấn áp.

MS-13 được coi là băng đảng bạo lực khét tiếng nhất thế giới. Băng này có nguồn gốc từ Los Angeles nhưng trong cuộc trấn áp mạnh mẽ của giới chức Mỹ vào những năm 1990, nhiều thành viên của nhóm này đã bị trục xuất về El Salvador, Guatemala và Honduras. 

Tại đây, các thành viên của nhóm này đã tập hợp lại và biến Trung Mỹ trở thành một trong những khu vực tội phạm nhất thế giới. 

Nhóm tội phạm này nổi tiếng về các vụ giết người thuê, hoạt động mại dâm và buôn bán ma túy trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm