Mỹ thu giữ hàng ngàn đôi giày Nike giả từ Trung Quốc, trị giá tới 2,2 triệu USD

(PLVN) - Hàng ngàn đôi giày Nike giả có giá trị ước tính lên tới 2,2 triệu USD đã bị thu giữ tại cảng biển Los Angeles, Mỹ.

Lô hàng giả vừa bị giới chức Mỹ bắt giữ.

Lô hàng giả vừa bị giới chức Mỹ bắt giữ.

Hãng tin CBS dẫn lời giới chức Los Angeles cho biết, tổng cộng, các lực lượng chức năng đã phát hiện 14.806 đôi giày trong một chuyến hàng đến từ Trung Quốc. 

Theo các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ, chuyến hàng này được dán nhãn là khăn giấy để che giấu số hàng bất hợp pháp. 

Các chuyên gia từ Nike xác nhận những đôi giày bị thu giữ đã được làm giả theo các dòng sản phẩm Air Jordan và Air Max của Nike. 

Một số đôi giày vừa bị thu giữ có thể bị phát hiện là hàng giả bằng mắt thường nhưng cũng có những đôi đã bị làm giả khá tinh vi.

Nếu được bán với giá giày thật, hơn 14.000 đôi giày giả nói trên có tổng giá trị lên đến 2.247.680 USD vì một đôi giày thật có thể được bán với giá từ 1.500 đến 2.000 USD.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny

Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny

(PLVN) - Hôm 2/3, Mỹ đã công bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì hành động mà nước này mô tả là nỗ lực đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh.
Đọc thêm