NATO tập trận, Nga điều Hạm đội Baltic theo sát

(PLVN) - Trung tâm Quốc gia Điều phối Quốc phòng của Nga cho biết Hạm đội Baltic của nước này đã được điều động để kiểm soát tình hình trong khu vực NATO tập trận.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Trung tâm Quốc gia Điều phối Quốc phòng của Nga cho biết, việc Nga điều lực lượng giám sát hoạt động tập trận của NATO là do có thông tin cho biết các thành viên NATO tham gia cuộc tập trận đang diễn tập việc dùng áp lực vô tuyến để triệt tiêu các hệ thống radar và điều hướng.

“Để xác định các mối đe dọa đối với an toàn hàng hải của tàu thuyền dân sự, liên quan đến việc sử dụng thiết bị tác chiến của tàu chiến NATO, các đơn vị chuyên trách của Hạm đội Baltic đang theo dõi sát tình hình điện tử vô tuyến trong khu vực tập trận”, giới chức Nga cho biết.

Động thái của Nga diễn ra trong lúc NATO đang tiến hành cuộc tập trận hải quân hỗn  hợp có tên BALTOPS-2019 ở phía nam biển Baltic.

Tham gia cuộc tập trận này có các tàu chiến và máy bay của 16 nước thành viên NATO và 2 nước đối tác của liên minh này là Phần Lan và Thụy Điển. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm