Nga hoàn thành thử nghiệm hệ thống phòng thủ tối tân mang 12 tên lửa

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko ngày 12/4 cho biết, các thử nghiệm cấp nhà nước đối với hệ thống tên lửa phòng không S-350 Vityaz-PVO đã kết thúc thành công.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết, với việc hoàn tất thử nghiệm như vậy, việc bàn giao tổ hợp phòng thủ tên lửa được sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ đảm bảo được thực hiện trong năm 2019.

“Các thử nghiệm cấp nhà nước với hệ thống Vityaz-PVO S-350 đã hoàn tất sau lần phóng thành công vào ngày 26/3. Đây là tổ hợp được thiết kế để thay thế hệ thống S-300PS. Chúng tôi cũng đã khởi động việc sản xuất hàng loạt đối với tổ hợp mới, việc bàn giao sẽ được đảm bảo trong năm 2019”, ông Krivoruchko khẳng định.

Trước đó, hồi cuối năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong năm 2019, lực lượng hàng không vũ trụ nước này sẽ được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ mới Vityaz S-350.

Vityaz là hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung do tập đoàn Phòng không và vũ trụ Almaz-Antey của Nga chế tạo.

Theo nhà sản xuất, hệ thống trên được trang bị cả 2 dạng tên lửa, bao gồm tên lửa tầm trung và tên lửa thế hệ mới được lắp radar riêng.

Đặc biệt, Vityaz có khả năng tác chiến mạnh gấp 3 lần S-300 vì nó có thể mang đến với 12 quả tên lửa còn hệ thống S-300 chỉ có 4 tên lửa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm