Nga sẽ có máy bay chở khách bay nhanh hơn tốc độ âm thanh?

(PLO) - Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov cho biết việc phát triển máy bay dân sự siêu thanh của Nga đang ở giai đoạn nghiên cứu tiền dự án.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Denis Manturov cho biết, trong những năm qua, các tập đoàn công nghiệp và giới khoa học ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản đã bắt tay vào phát triển máy bay siêu thanh.

Không nằm ngoài xu thế, Nga cũng đã bắt tay vào nghiên cứu phát triển các máy bay này.

“Văn phòng thiết kế của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (OAK) và các Viện nghiên cứu của chúng tôi, bao gồm TsAGI và TsIAM, đang thực hiện các nghiên cứu tiền dự án”, ông Manturov cho hay.

Theo ông Manturov, việc chế tạo máy bay dân dụng thương mại siêu thanh là thách thức lớn nhất đối với ngành hàng không dân dụng thế giới hiện đại.

“Chúng tôi đang theo sát tiến độ công việc”, Bộ trưởng Bộ Công thương Nga nhấn mạnh.

Trước đó, hồi tháng 9/2018, ông ông Kirill Sipalo - Giám đốc Viện Thủy động lực học trung ương Nga Zhukovsky – cũng từng tuyên bố Nga sẽ bắt đầu việc sản xuất hàng loạt máy bay chở khách siêu thanh sau năm 2030.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.
Đọc thêm