Quyết định nhân sự quan trọng của Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã miễn nhiệm 2 phó chỉ huy của lực lượng Biên phòng Nhà nước Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo hãng tin Ukrinform, các nghị định về các quyết định nhân sự trên đã được công bố trên trang web của nguyên thủ quốc gia Ukraine.

Cụ thể, theo nghị định số 582/2019, Tổng thống Ukraine đã miễn nhiệm ông Yuriy Hresko khỏi chức vụ Phó chỉ huy thứ nhất của lực lượng Biên phòng Nhà nước Ukraine.

Còn theo nghị định số 583/2019, ông Artur Pimenov cũng đã bị miễn nhiệm chức vụ phó chỉ huy lực lượng biên phòng Ukraine.

Trước đó, hôm 14/6 vừa qua, ông Zelensky đã bổ nhiệm ông Serhiy Deineko làm đứng đầu Lực lượng trên.

Trong loạt các động thái về nhân sự mới nhất, Tổng thống Ukraine cũng đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Oleksandr Syrsky làm chỉ huy của Lực lượng mặt đất trực thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine.

Cùng với đó, ông Zelenky đã miễn nhiệm ông Syrsky khỏi chức vụ Chỉ huy lực lượng hỗn hợp và bổ nhiệm ông Volodymyr Kravchenko vào thay thế vị trí này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
"Điểm nóng Donbass": Mỹ cảnh báo hậu quả, Nga khẳng định không hướng đến chiến tranh với Ukraine

"Điểm nóng Donbass": Mỹ cảnh báo hậu quả, Nga khẳng định không hướng đến chiến tranh với Ukraine

(PLVN) - Trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại khu vực Donbass, miền Đông Ukraine, khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ ngại về số lượng binh lính Nga tập trung ở biên giới Ukraine và cảnh báo Moscow rằng những hành động gây hấn "sẽ phải hứng chịu hậu quả", thì Điện Kremlin cho biết, Nga không hướng đến một cuộc chiến tranh với Ukraine.
Đọc thêm