Tên lửa Pantsyr của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận

(PLVN) - Các nhóm điều khiển hệ thống tên lửa/súng phòng không Pantsyr của trung đoàn phòng không từ đơn vị Không quân và Phòng không Leningrad của Nga trong cuộc tập trận tại khu huấn luyện Ashuluk ở Vùng Astrakhan đã diễn tập đẩy lùi một cuộc tấn công của kẻ thù giả định.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Quân khu phía Tây của Nga cho biết, các đội tên lửa đất đối không Pantsyr được triển khai từ Vùng Leningrad đã thực hiện một cuộc điều động đến thao trường huấn luyện và nhận nhiệm vụ chiến đấu phòng không. 

“Các quân nhân đã phát hiện tên lửa hành trình và máy bay mô phỏng bằng các mục tiêu siêu thanh”, tuyên bố của đơn vị cho biết.

Các mục tiêu trên không của đối phương giả định sau đó đã bị tấn công bằng cả tên lửa đất đối không và pháo 30 mm.

Theo văn phòng báo chí của Quân khu phía Tây, các đội chiến đấu cũng đã vượt qua các bài kiểm tra về huấn luyện bắn kỹ thuật, chiến thuật và tên lửa.

Pantsyr là một hệ thống tên lửa không đối đất tự hành trên mặt đất được chỉ định để che chắn các cơ sở quân sự và dân sự, bao gồm các hệ thống phòng không tầm xa, khỏi tất cả các vũ khí tấn công trên không hiện đại và trong tương lai. 

Pantsyr bao gồm 12 tên lửa đất đối không. Ngoài ra, hệ thống Pantsyr cũng được trang bị 2 khẩu súng 30 mm, mỗi khẩu có khả năng bắn tới 40 viên mỗi giây.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm