Thị trưởng Vũ Hán sẵn sàng từ chức

Thị trưởng Vũ Hán Chu Tiên Vượng thừa nhận xử lý chưa tốt dịch viêm phổi và sẵn sàng từ chức để xoa dịu dư luận.

"Tên tuổi của chúng tôi sẽ bị gắn liền với vết nhơ, nhưng miễn là việc kiểm soát dịch và đảm bảo an toàn cho người dân có hiệu quả hơn, tôi và đồng chí Mã Quốc Cường sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm", ông Chu hôm nay nói trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình trung ương CCTV, nhắc đến Bí thư Thành ủy Vũ Hán.

Thị trưởng Vũ Hán Chu Tiên Vượng. Ảnh: VGC.

Thị trưởng Vũ Hán Chu Tiên Vượng. Ảnh:VGC.

Ông thừa nhận chính quyền thành phố chưa xử lý khủng hoảng tốt, việc công bố thông tin về dịch bệnh chưa khiến công chúng hài lòng, nhưng ông khẳng định phong tỏa Vũ Hán là biện pháp hiệu quả để kiềm chế lây lan.

"Nếu mọi người muốn truy cứu trách nhiệm và công chúng phản đối gay gắt, chúng tôi sẵn sàng từ chức", ông Chu nói thêm.

Tính đến chiều 27/1, hơn 2.700 người nhiễm viêm phổi cấp do virus mới thuộc chủng corona gây ra, 81 người thiệt mạng. Giới chức y tế Trung Quốc cho hay virus có thể lây cả trong thời gian ủ bệnh.

Vũ Hán, nơi khởi phát dịch viêm phổi cấp, có 11 triệu dân, là thành phố đông dân thứ 10 Trung Quốc. Trung Quốc đã ban lệnh phong tỏa Vũ Hán và nhiều thành phố khác nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Tuy nhiên, thị trưởng Vũ Hán cho hay hàng triệu người dân đã rời khỏi thành phố trước thời điểm lệnh phong tỏa có hiệu lực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm