Tổng thống Nga Putin đang chủ trì cuộc họp báo “kỷ lục”

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào lúc 12h00 (giờ địa phương, 16h00 giờ Hà Nội) bắt đầu cuộc họp báo tổng kết cuối năm dành cho các nhà báo Nga và nước ngoài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại họp báo.

Theo hãng tin Sputnik, cuộc họp báo cuối năm năm 2019 của Tổng thống Putin được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Quốc tế ở thủ đô Moscow của Nga.

Cuộc họp báo lần này hứa hẹn có sự tham gia của số lượng đại diện các hãng truyền thông đông ở mức kỷ lục.

Thông tin do giới chức Nga công bố trước đó cho hay, 1.900 phóng viên đã đăng ký tham gia cuộc họp báo, nhiều hơn năm 2018 gần 200 phóng viên.

Truyền thông Nga cho biết năm nay là năm thứ 19 cuộc họp báo dịp được tổ chức và là lần thứ 15 ông Putin chủ trì sự kiện. Cuộc họp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2001 theo sáng kiến của ông Putin. 

Năm 2018, cuộc họp báo lớn cuối năm của Tổng thống Putin được tổ chức vào ngày 20/12 và kéo dài gần 4 giờ.

Kỷ lục về thời lượng trong cuộc họp báo này đến nay thuộc về cuộc họp báo năm 2008, khi trong 4 giờ 40 phút, Tổng thống tổng cộng đã trả lời 106 câu hỏi.

Theo thông lệ, ở phần mở đầu cuộc họp báo, Người đứng đầu nhà nước Nga báo cáo các chỉ số kinh tế và xã hội chính đã đạt được trong năm. Sau đó, đại diện các hãng truyền thông bắt đầu đặt câu hỏi với Tổng thống Nga.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Trung Quốc lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ hoãn họp quốc hội

Trung Quốc lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ hoãn họp quốc hội

(PLVN) - Trung Quốc ngày 24/2 đã lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ quyết định hoãn kỳ họp Quốc hội thường niên. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh đang phải đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19).

Đọc thêm

Loading...