Tổng thống Nga Putin đồng ý tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì sự cố tràn dầu

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cần phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên bang ở Vùng Krasnoyarsk về sự cố tràn dầu ở đây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tại cuộc họp bàn về sự cố tràn nhiên liệu diesel ở khu vực phía đông Krasnoyarsk của Siberia, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Yevgeny Zinichev đã kêu gọi tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên bang về tình hình ở đây.

“Tôi đồng ý với đề xuất của ông về việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp”, Tổng thống Nga Putin trả lời về đề xuất trên.

Cùng với đó, ông Putin cũng đã chỉ trích gay gắt các quan chức địa phương của Vùng Krasnoyarsk của Nga vì đã phản ứng chậm trễ đối với sự cố tràn dầu diesel ở khu vực Norilsk.

Tổng thống Nga bày tỏ sự phẫn nộ khi các quan chức liên bang đã phải tìm hiểu về vụ việc thông qua mạng xã hội.

“Tại sao các quan chức chỉ phát hiện ra việc này sau 2 ngày? Liệu chúng ta có tìm hiểu về các trường hợp khẩn cấp thông qua các mạng xã hội? Các vị có vấn đề hay gì không?”, ông Putin đặt ra hàng loạt câu hỏi trong phiên họp đặc biệt bàn về sự cố tràn dầu diesel ở Norilsk.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Biến thể Ấn Độ xuất hiện ở 44 quốc gia, bác sĩ cảnh báo về “liệu pháp phân bò”

Biến thể Ấn Độ xuất hiện ở 44 quốc gia, bác sĩ cảnh báo về “liệu pháp phân bò”

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay – 12/4 cho biết, biến thể B.1.617 của Covid-19 được cho là nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ các ca bệnh ở Ấn Độ đã được tìm thấy ở 44 quốc gia, trong khi đó, ngay tại nơi lần đầu phát hiện ra biến thể này, các bác sĩ đang cảnh báo người dân về việc lấy phân bò chữa bệnh.
Đọc thêm