Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

(PLVN) - Trong ngày hôm nay, 8/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch thảo luận về cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 với các thống đốc của các địa phương tại Nga.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được chính ông Putin đưa ra trong một phiên họp về các biện pháp được thực hiện để chống lại sự lây lan của dịch bệnh được tổ chức ngày 7/4.

“Rõ ràng, nền công nghiệp của chúng ta đã không chuẩn bị cho tình huống mà chúng ta hiện đang gặp phải. Chúng tôi sẽ nói chuyện với các thống đốc về điều này”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng ngành công nghiệp Nga vẫn “có rất nhiều cơ hội”, đồng thời cho biết thêm rằng nếu cần thiết, Nga có thể nhập một số hàng hóa từ nước ngoài.

Trong phát biểu tại cuộc họp, ông Putin cũng nói thêm rằng các chuyên gia y tế cần phải được bảo vệ đặc biệt trong đợt bùng phát dịch bệnh hiện nay.

“Việc bảo vệ các nhân viên y tế là rất quan trọng”, ông Putin và cho biết thêm rằng trong các ngày 6 và 7/4, ông đã thảo luận với Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga Denis Manturov về các biện pháp mà Bộ Công thương Nga đã thực hiện trong vấn đề này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm