Trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh tại Phái đoàn thường trực Việt Nam ở Geneva

(PLVN) - Nhân dịp 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020), Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sỹ) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm tại trụ sở Phái đoàn.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai  phát biểu tại Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh tại Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva, Thụy Sỹ.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai phát biểu tại Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh tại Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva, Thụy Sỹ.

Trưởng Phái đoàn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bên cạnh LHQ và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth cùng các cán bộ, nhân viên ngoại giao Lào ngày 1/9 đã tới chúc mừng Quốc khánh Việt Nam.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva - đã điểm lại những bước tiến trên con đường 75 năm cách mạng vẻ vang vươn tới mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng với tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức khá cao, đời sống nhân dân được cải thiện; ổn định chính trị-xã hội được giữ vững; quốc phòng-an ninh được đảm bảo; thể chế pháp luật ngày càng hoàn thiện; mở rộng quan hệ đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế và đóng góp tích cực, có trách nhiệm cho hòa bình, hợp tác tại khu vực và trên toàn cầu.

Nhấn mạnh về thành tựu của Việt Nam được bạn bè thế giới hoan nghênh, Đại sứ cho biết Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres ngày 27/8 đã phát biểu đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam trong suốt chặng đường tham gia LHQ từ năm 1977. 

 Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam dưới ngọn cờ Tổ quốc tung bay tại Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva, Thụy Sỹ.

Việt Nam đi đầu trong việc đạt các Mục tiêu phát triển của LHQ, tích cực tham gia gìn giữ hòa bình, an ninh.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh: "Quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam trùng với năm Chủ tịch ASEAN và nhiệm kỳ tại Hội đồng Bảo an. Điều này cho thấy sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam trên trường quốc tế".

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, các cán bộ Phái đoàn Việt Nam bên cạnh LHQ và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đại diện cho Đảng và Nhà nước đã và đang đẩy mạnh đối ngoại của Việt Nam tại trung tâm của đối ngoại đa phương, nỗ lực triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; thúc đẩy hợp tác với các nước trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, cùng có lợi, giải quyết các khác biệt bằng các biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước, cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Năm 2020 cũng là năm đặc biệt đánh dấu 75 năm trưởng thành của Ngành Ngoại giao, “đồng hành cùng dân tộc,” vượt qua mọi gian nguy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong công tác hoạch định và triển khai đường lối đối ngoại. 

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cũng đọc Thư Chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên Ngành Ngoại giao đang công tác ở trong và ngoài nước. 

Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth, Trưởng Phái đoàn thường trực Lào tại Geneva, chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam.  

Trong bầu không khí phấn khởi và tự hào, các đại biểu đã cùng xem những thước phim về 75 năm phát triển của Ngành Ngoại giao, cùng nhau ôn lại truyền thống đầy tự hào cũng như những bước phát triển, thành tích và đóng góp lớn lao của Ngành trong 75 năm cách mạng vẻ vang của dân tộc. 

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã đón tiếp Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth và các cán bộ nhân viên Phái đoàn thường trực Lào tại Geneva chúc mừng 75 năm Quốc khánh (2/9), 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8) và 58 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9). 

Việt Nam và Lào hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành và ngày càng tăng cường, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. 

 Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng cán bộ 2 Phái đoàn Việt Nam và Lào tại Geneva tại Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định hai Phái đoàn Việt Nam và Lào tại địa bàn Geneva sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, góp phần thiết thực ngày càng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, cùng phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam và Lào phồn vinh, hòa bình và phát triển. 

Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam giữa hai Phái đoàn tại Geneva diễn ra trong không khí ấm cúng, thắm đượm tình đoàn kết dân tộc giữa hai nước Việt-Lào. Mối quan hệ thân thiết giữa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm