Triều Tiên sắp thay thế đại sứ tại Việt Nam?

(PLVN) -  Triều Tiên nhiều khả năng sẽ thay thế ông Kim Myong-gil bằng một người có chức vụ cao hơn nhằm nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương với Việt Nam.

Theo Yonhap, hãng tin nhà nước KCNA của Triều Tiên đưa tin, ông Kim Myong-gil – đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam – hôm tuần trước đã tới chào từ biệt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp sắp kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Kim Myong-gil giữ chức đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam từ tháng 8/2015. Truyền thông Triều Tiên không cho biết ông Kim Myong-gil sẽ giữ chức gì sau khi mãn nhiệm tại Việt Nam cũng như nhân vật sẽ thay thế ông.

Thông tin trên được công bố hơn 1 tháng sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ở Việt Nam hồi tháng 2 vừa qua mà không đạt được thỏa thuận.

Ông Kim Myong-gil.

Sau hội nghị, ông Kim đã có chuyến thăm chính thức 2 ngày tới Việt Nam. Trong chuyến thăm, ông đã có các cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo của Việt Nam.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, trong các cuộc hội đàm với lãnh đạo Việt Nam, ông Kim đã bày tỏ hy vọng tăng cường hợp tác và trao đổi giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực và nâng cấp quan hệ song phương.

Các nhà quan sát cho rằng, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ thay thế ông Kim Myong-gil bằng một người có chức vụ cao hơn nhằm nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương với Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm