Trung Quốc, Australia khởi động tập trận chung Pandaroo 2018

(PLO) - Lục quân Australia và Quân giải phóng nhân dân của Trung Quốc ngày 17/9 đã khởi động cuộc tập trận chung mang tên Pandaroo 2018.

Đại diện Australia và Trung Quốc tại khai mạc tập trận.

Đại diện Australia và Trung Quốc tại khai mạc tập trận.

Theo Tân Hoa xã, cuộc tập trận do Lữ đoàn 6 Lục quân Australia đăng cai tổ chức và kéo dài đến cuối tháng 9.

Cuộc tập trận chung thứ tư giữa quân đội Australia và Trung Quốc kể từ năm 2015 được thực hiện nhằm mục đích huấn luyện mạo hiểm, tập trung vào tinh thần đồng đội, tình hữu nghị và sự tin tưởng giữa quân đội 2 nước.

Phát biểu khai mạc cuộc tập trận, Thượng tá Wang Jingguo - Tùy viên quân sự Đại sứ quán Trung Quốc tại Australia - cho biết, cuộc tập trận sẽ giúp thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường lòng tin giữa hai lực lượng vũ trang.

Theo đài ABC của Australia, phát biểu tại Canberra, Thượng tá Wang Jingguo cũng tuyên bố tất cả các nước đều có quyền điều máy bay và tàu chiến với toàn bộ các quyền và tự do di chuyển ở Biển Đông.

Cuộc tập trận Pandaroo 2018 diễn ra sau cuộc tập trận Kowari có sự tham gia của các lực lượng vũ trang Mỹ, Trung Quốc và Australia hồi đầu tháng và cuộc tập trận Kakadu - cuộc tập trận hải quân lớn nhất của Australia mà Trung Quốc đã lần đầu tiên cử một tàu chiến tham gia. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm