“Trung thành mù quáng”, cựu luật sư riêng của ông Trump lĩnh 3 năm tù

(PLO) - Ông Michael Cohen - cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump – ngày 12/12 đã bị kết án 3 năm tù giam vì một số tội danh, trong đó có việc dàn xếp những khoản thanh toán cho một số phụ nữ được cho là có quan hệ tình cảm với ông Trump trước cuộc bầu cử năm 2016, vi phạm luật chiến dịch tranh cử và một số sai phạm tài chính khác.

Ông Cohen.

Ông Cohen.

Theo Reuters, tại phiên tòa ngày 12/12, ông Cohen phải nhận bản án 36 tháng tù giam vì việc thanh toán cho 2 người phụ nữ đã đứng ra tố cáo ông Trump ngoại tình với họ.

Ngoài ra, ông Cohen cũng bị kết án 2 tháng tù giam vì đã nói dối trước Quốc hội về một dự án của công ty của ông Trump tại Nga. 2 bản án này được thi hành song song.

Mức án mà Thẩm phán William Pauley đưa ra với ông Cohen thấp hơn so với khung hình phạt từ 4 đến 5 năm theo luật pháp liên bang đối với các tội danh mà ông bị buộc phạm phải.

Tuy nhiên, bản án này cũng đã cho thấy rõ mức độ nghiêm trọng của những cáo buộc cũng như những hậu quả mà bản án này có thể dẫn tới đối với ông Trump trong thời gian tới.

Trong phát biểu trước khi bị kết án, ông Cohen đổ lỗi cho “sự trung thành mù quáng” đã khiến ông che giấu những bí mật của ông Trump.

Trước đó, cựu luật sư của Tổng thống Mỹ đã nhận các tội danh liên quan đến vụ chi tiền và có những phát ngôn lừa dối.

Vị luật sư từng tuyên bố sẵn sàng “đỡ đạn” cho ông Trump trong thỏa thuận nhận tội khẳng định ông đã được ông Trump chỉ đạo đưa tiền dàn xếp với 2 phụ nữ, bao gồm cựu người mẫu Playboy Karen McDougal và ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels để họ không nói về các mối quan hệ tình ái trước đó với tổng thống.

Ông Trump bác bỏ việc ngoại tình với những người này cũng như việc có liên quan đến việc chi tiền cho họ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm