Quy định học hè với các trường mầm non Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có hướng dẫn tổ chức hoạt động Hè cấp học mầm non năm 2017. 

Quy định học hè với các trường mầm non Hà Nội

Theo đó, phụ huynh có con đang học ở trường có nhu cầu gửi con trong hè phải có đơn xin học hè. Nhà trường tùy theo điều kiện về đội ngũ giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất để xem xét việc tổ chức hoạt động hè.

Các trường chỉ tổ chức hoạt động hè khi đã báo cáo và được sự đồng ý của phòng GD& ĐT, xây dựng kế hoạch hoạt động hè, thực hiện nghiêm túc việc phân công lãnh đạo trực, có sổ trực hè ghi chép đầy đủ...

Thu học phí trong hè phải có sự thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của các cấp quản lý theo quy định. Các trường tổ chức học hè phải phân công, bố trí giáo viên trên lớp theo quy định, quan tâm đến chế độ đãi ngộ đối với giáo viên đi làm hè và bố trí luân phiên cho giáo viên được nghỉ hè, giảm bớt số trẻ/lớp, tuyệt đối không nhận trẻ khi trường, lớp chưa đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ.

Phải thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ GD& ĐT về việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, tăng cường công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm trong trường học… Nhà trường rà soát, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các quy định về trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non, bảo dưỡng duy tu trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi… khi phát hiện nguy cơ gây mất an toàn cần có biện pháp khắc phục kịp thời.... Cần thực hiện tốt công tác quản lý trẻ an toàn mọi lúc mọi nơi.

Khi tổ chức các hoạt động giáo dục, các trường phải nghiêm túc thực hiện kế hoạch theo chế độ sinh hoạt một ngày, xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với độ tuổi và tăng cường các hoạt động giáo dục thể chất và thẩm mỹ. Tuyệt đối không dạy trước chương trình ở các độ tuổi, đối với trẻ 5 tuổi không được dạy trước chương trình lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào. Đảm bảo đủ đồ dùng, đồ chơi và phương tiện phục vụ học tập và sinh hoạt cho trẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm