Ra mắt 2 chương trình múa rối nhân dịp Noel và chào đón năm 2020

(PLVN) - Nhân dịp chào đón Noel và mừng năm mới 2020, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã dàn dựng và cho ra mắt 2 chương trình nghệ thuật độc đáo “Thế giới của chúng em 5” và “Cô bé bán diêm” dành cho các em thiếu nhi.  

Ra mắt 2 chương trình múa rối nhân dịp Noel và chào đón năm 2020

Đặc biệt hướng tới lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chào đón năm mới 2020, do đó Nhà hát Múa rối Thăng Long đã dày công chuẩn bị các tiết mục múa rối tạp kỹ và tiểu phẩm kịch vui, chương trình vừa có tính giải trí cao lại vừa có ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng với trẻ em, giúp các em biết yêu thương giúp đỡ mọi người, chăm chỉ lao động và trung thực trong cuộc sống.

“Thế giới của chúng em 5” do NSƯT Đức Hùng đạo diễn và viết kịch bản cùng với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Thanh Hương, NSƯT Bích Thủy, NSƯT Quốc Khanh và tập thể nghệ sĩ đoàn nghệ thuật 1 sẽ xoay quanh đề tài Giáng sinh.

Với một chuỗi các tiết mục múa rối tạp kỹ và tiểu phẩm kịch vui, mang tính giải trí cao, ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng, hướng cho các em nhỏ biết yêu thương giúp đỡ mọi người, chăm chỉ lao động và trung thực trong cuộc sống. Chương trình được dàn dựng theo phong cách hiện đại, chú trọng tới khả năng tương tác giữa khán giả và các nhân vật trên sân khấu, trang phục bắt mắt cùng âm nhạc hấp dẫn.

Ra mắt 2 chương trình múa rối nhân dịp Noel và chào đón năm 2020 ảnh 1
 Chương trình được dàn dựng theo phong cách hiện đại, chú trọng tới khả năng tương tác với khán giả.

Với “Cô bé bán diêm”, tác giả và đạo diễn NSƯT Lê Thu Huyền và các nghệ sĩ đoàn diễn viên 2 sẽ giới thiệu với khán giả nhí câu chuyện dựa trên các câu chuyện cổ tích nổi tiếng của nhà văn Đan Mạch Andersen, kể về một cô bé nghèo phải đi bán diêm kiếm sống trong đêm Giáng sinh giá buốt.

Ra mắt 2 chương trình múa rối nhân dịp Noel và chào đón năm 2020 ảnh 2
 Chương trình mang ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng, hướng cho các em nhỏ biết yêu thương giúp đỡ mọi người, chăm chỉ lao động và trung thực trong cuộc sống

Có thể thấy, câu chuyện quen thuộc được nhào nặn dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ trở nên mới mẻ, hấp dẫn, chứa đựng nhiều thông điệp nhẹ nhàng, ý nghĩa. Câu chuyện hứa hẹn sẽ mang đến một thông điệp hết sức nhân văn, tình yêu thương cộng đồng một cách chân thành nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm