Ra mắt video K-pop hát bằng tay, nghe bằng mắt và sự sẻ chia ấm lòng

0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt “Video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam”.

Ra mắt video K-pop hát bằng tay, nghe bằng mắt và sự sẻ chia ấm lòng

Dự án lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm mục đích nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người điếc Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp “Bài hát không chỉ có thể được cất lên từ giọng ca, mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay. Âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai, mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt”.

Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu gồm 4 bài hát K-pop nổi tiếng như “Permission to dance”, “Spring day” của BTS, “I” của Taeyeon và “Day by day” của Big Bang, được 6 bạn trẻ người điếc Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam. Nguyễn Thị Thảo, một trong những bạn trẻ tham gia biểu diễn chia sẻ: “Đây là trải nghiệm rất thú vị với em khi lần đầu tiên được thưởng thức K-pop theo một cách gần gũi như vậy. Em hi vọng cộng đồng người điếc Việt Nam cũng có thể thưởng thức K-pop thông qua phần biểu diễn của em”.

Ra mắt video K-pop hát bằng tay, nghe bằng mắt và sự sẻ chia ấm lòng ảnh 1

Loạt video K-pop được 6 bạn trẻ người điếc Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.

Về ý nghĩa của dự án lần này, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: “Văn hóa Hàn Quốc bao gồm K-pop hiện đang nhận được sự quan tâm và yêu mến rất lớn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi rất hi vọng văn hóa Hàn Quốc có thể phát huy vai trò của “sức ảnh hưởng tích cực”, góp phần tạo nên một cộng đồng xã hội ấm áp, luôn sẵn sàng đồng hành và quan tâm đến những người yếu thế xung quanh chúng ta”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm