“Rồng lửa” S-400 của Nga được trang bị thêm tên lửa thông minh mới

(PLVN) - Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đã được trang bị thêm tên lửa thông minh có khả năng bắn phá mục tiêu vượt đường chân trời, tức không hiển thị trên màn hình radar, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Sergei Druzin - Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển của Tập đoàn Almaz Antey - cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga

Theo ông Druzin, sự khác biệt chính của hệ thống S-400 so với những tổ hợp tên lửa trước đó của Nga là khả năng chống ồn và hiệu suất hỏa lực. 

Số lượng mục tiêu mà tên lửa này có thể tấn công đồng thời cũng lớn hơn nhiều so với hệ thống tên lửa được Nga sản xuất trước đó là hệ thống S-300. 

“Điều này được đảm bảo nhờ sự xuất hiện của tên lửa thông minh mới có hệ thống điều khiển, cho phép nó ngoài khả năng tự hoạt động còn có thể sử dụng thông tin từ những radar khác”, ông Druzin cho biết. 

Theo ông, hệ thống này cũng có thể tiến hành pháo kích với mục tiêu vượt đường chân trời, tức những mục tiêu không thể nhìn thấy trên màn hình radar nhưng thông tin về chúng có sẵn trong hệ thống.

Bên cạnh đó, bộ chỉ huy của hệ thống S-400 kết hợp với radar mạnh mẽ sẽ cho phép nó giám sát tình hình trên không ở tầm xa, kết hợp tác chiến với những tổ hợp khác như S-300, Pantsir và những tổ hợp phòng thủ mặt đất khác. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm