'Rồng lửa' S-400 của Nga khoe sức mạnh vũ bão

(PLVN) - Tám trong số 8 tên lửa có khả năng cơ động cao đã được phóng đi trong cuộc huấn luyện được tiến hành ở thao trường Kapustin Yar ở vùng Astrakhan miền nam nước Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đài RT, kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video thể hiện khả năng ấn tượng của hệ thống S-400 của nước này.

Trong đoạn video đó, các nhân viên điều khiển hệ thống S-400 đã được triển khai đến địa điểm diễn tập và nhanh chóng chuẩn bị cho việc tác chiến.

Sau đó, các hệ thống này xác định các mục tiêu bay thấp và bắn tên lửa vào các mục tiêu đã được xác định.

Tổng cộng, 8 trong số 8 tên lửa có khả năng cơ động cao đã được phóng đi và bắn trúng mục tiêu. Theo truyền thông Nga, các hệ thống S-400 chỉ mất 5 phút để sẵn sàng chiến đấu.

S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất được Nga đưa vào sử dụng năm 2007. 

Ưu điểm chính của nó là khả năng theo dõi một số lượng lớn các mục tiêu, bao gồm cả máy bay tàng hình, cùng một lúc; tính di động cao.

Hệ thống này được thiết kế để phá hủy các máy bay và tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và cả các mục tiêu trên mặt đất. 

Theo giới chức Nga, hệ thống S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

Truyền thông Nga cho rằng, S-400 của nước này là một mặt hàng hấp dẫn, khiến Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ đều không ngại các lệnh trừng phạt của Mỹ để có được các hệ thống tên lửa phòng không này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm