Quân đội Nga nhận trung đoàn 'rồng lửa' S-400 thứ 2 trong năm

(PLVN) - Tập đoàn Almaz-Antey cho biết đã chuyển giao trung đoàn thứ 2 gồm các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf cho Bộ Quốc phòng Nga trước thời hạn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Tập đoàn Almaz-Antey cho biết, lễ bàn giao hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumf thứ 2 của Tập đoàn này cho Bộ Quốc phòng Nga diễn ra tại khu huấn luyện Kapustin Yar ở Vùng Astrakhan.

“Là một phần của việc thực hiện nghĩa vụ theo kế hoạch mua sắm quốc phòng, công ty đã chuyển giao một trung đoàn mới gồm các hệ thống S-400 Triumf mở rộng cho Bộ Quốc phòng”, ông Yan Novikov - CEO của hãng Almaz-Antey – nói.

Theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống thiết bị mới nói trên đã được kiểm tra nhằm xác định khả năng chiến đấu thực tế với các mục tiêu trên không. 

Almaz-Antey khẳng định, trong quá trình kiểm tra này, hệ thống -400 Triumf đã thực hiện được đầy đủ các yêu cầu đề ra nên việc bàn giao đã được thực hiện thành công.

Các chuyên gia của Almaz-Antey đã có mặt trong các thử nghiệm đối với hệ thống này, bao gồm từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành việc bắn tên lửa.

S-400 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất được Nga đưa vào sử dụng năm 2007. 

Hệ thống này được thiết kế để phá hủy các máy bay và tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình. Máy bay này cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu trên mặt đất. 

Theo giới chức Nga, hệ thống S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm