Rùng mình lời khai của kiến trúc sư nghi sát hại bác ruột ở Bắc Ninh

(PLVN) - Bước đầu, tại CQĐT nghi phạm sát hại bác ruột dã man cướp tài sản khai là kiến trúc sư, do nợ nần và bí bách nên đã lên kế hoạch giết người. 

Rùng mình lời khai của kiến trúc sư nghi sát hại bác ruột ở Bắc Ninh

 Ngày 22/2, Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã bắt được nghi phạm cướp tài sản, sát hại bà Nguyễn Thị Nhung (SN 1965, trú tại phường Võ Cường).

Danh tính nghi can là Lê Thành Hưng (sinh năm 1991, ở xã thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) cháu ruột của nạn nhân.

Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận đang làm kiến trúc sư và hiện đang ở trọ tại Hà Nội. Do nợ nần, bí bách tiền nên Hưng nảy sinh ý định giết người bác ruột của mình để cướp tài sản.

Theo lời khai của Hưng, anh ta biết được gia đình người bác có điều kiện kinh tế khá, và thường chỉ có vợ chồng bác ở nhà nên Hưng lập kế hoạch phạm tội, và tìm cách đánh trộm chìa khoá của nhà bà Nhung. 

Khoảng 13h ngày 20-2, Hưng đi xe máy từ phòng trọ ở Hà Nội về Bắc Ninh, gửi ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh rồi đi bộ vào nhà người bác. Đối tượng ung dung mở cửa vào nhà vì biết thời gian đó bà Nhung ngủ trong phòng ở tầng 2. Sau khi vào nhà, Hưng khoá cửa lại rồi đi lên phòng ngủ trống trên tầng 3 để chờ cơ hội.

Suốt 1 ngày 1 đêm Hưng ở trong nhà bà Nhung nhưng vợ chồng nạn nhân không  biết. Đến khoảng 13h trưa 21-2, Hưng lấy chiếc kéo trong phòng thờ, tháo vỏ gối để bịt mũi nạn nhân rồi mò vào phòng ngủ của bà Nhung.

Tại đây, Hưng dùng gối bịt miệng, rồi dùng kéo sát hại bà và đưa vào phòng tắm để rửa sạch, cũng nhằm xóa dấu vết. Trước khi bỏ đi, Hưng vô hiệu hoá camera, lấy sợi dây chuyền vàng, hoa tai và dắt chiếc xe máy của bà Nhung đi ra bệnh viện gửi, lấy chiếc xe máy của gã phóng về Hà Nội ngủ rồi quay về Bắc Ninh nghe ngóng tình hình và bị bắt sau đó.

Hiện toàn bộ số tang vật của vụ án đã được công an thu giữ.

Như PLVN đưa tin, khoảng 16h45 ngày 21/2, khi đi làm về nhà chồng của bà Nhung phát hiện vợ tử vong trong nhà ở tầng 2 trong tình trạng mặt có nhiều vết thương, nên đã nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an TP Bắc Ninh phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra làm rõ bắt đối tượng trong vòng 12 giờ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan điều tra đã khoanh vùng đối tượng nghi vấn.

Cảnh sát thấy xác định đối tượng Lê Thành Hưng có nhiều biểu hiện bất thường trong đân tang của nạn nhân nên đã mời về trụ sở Công an TP Bắc Ninh đấu tranh, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm