'Rùng mình' xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên đường Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, thế nhưng không khó để bắt gặp hình ảnh những xe tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường Hà Nội. 

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh nghênh ngang trên đường.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh nghênh ngang trên đường.

Tại các đường như Đội Cấn, Xuân Thủy, Trần Cung..., từ ngõ lớn đến ngõ nhỏ, không ít xe tự chế đi qua chở nhiều hàng như thanh sắt, tấm tôn. Điểm chung của những xe này là mặc dù chở hàng cồng kềnh nhưng chỉ cố định lại bằng sợi dây mỏng manh, lưu thông trên đường bất kể vắng hay đông người.

Đáng chú ý, đặc điểm chung của các loại xe tự chế này là đều rất cũ kỹ, hầu như không có gương, thậm chí có xe còn mất đèn báo hiệu trước và xi nhan đằng sau.

'Rùng mình' xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên đường Hà Nội ảnh 1

Xe này không gương, mất cả đèn trước và xi nhan đằng sau

'Rùng mình' xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên đường Hà Nội ảnh 2

Xe tự chế lưu thông trên đường Trần Cung

'Rùng mình' xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên đường Hà Nội ảnh 3

Xe này cũng ngang nhiên chở hàng cồng kềnh mà không có xi nhan đằng sau, khiến các phương tiện xung quanh đều phải tránh xa

'Rùng mình' xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên đường Hà Nội ảnh 4

Nhiều nguy hiểm rình rập đối với những phương tiện lưu thông gần các loại xe chở hàng như thế này

'Rùng mình' xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên đường Hà Nội ảnh 5

Người này dùng xe tự chế chở rau khắp đường Đội Cấn, Hà Nội

'Rùng mình' xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên đường Hà Nội ảnh 6

Chỉ trong vòng 3 phút ngắn ngủi, đã có đến 5 xe tự chế như thế này đi qua đường Xuân Thủy

'Rùng mình' xe tự chế chở hàng cồng kềnh trên đường Hà Nội ảnh 7

Không khó để bắt gặp những hình ảnh này trên đường

Sau vụ việc xe tự chế chở sắt đâm vào xe buýt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp xe tự chế, xe giả danh thương binh, xe đứng tên thương binh nhưng cho thuê, mượn để vận tải hàng hóa.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị đối với người, phương tiện tham gia giao thông; xử lý các vi phạm thuộc thẩm quyền theo quy định pháp luật đối với xe thô sơ, xe ba bánh, xe tự chế hoạt động trên địa bàn thành phố gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Chủ tịch thành phố Hà Nội đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm đối với các phương tiện vận tải tự chế; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, xử lý các cơ sở đóng mới xe thô sơ, xe tự chế không đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm