Sa thải hai nữ giáo viên trường mầm non Maple Bear nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

(PLVN) - Do cháu bé nghịch, không nghe lời, hai nữ giáo viên trường mầm non Maple Bear  đã  nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây.

Theo phản ánh của chị Lê Mai L. (phụ huynh cháu Lê M. đang theo học lớp Panda - Trường mầm non Maple Bear, cơ sở Westlake Point, 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) gần đây, con gái chị sợ đi học, sợ mỗi khi nói đến cô giáo. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái và các bạn khác bị cô giáo phạt bằng cách… nhốt trong tủ.

Sau một vài lần gặng hỏi, cháu M. có kể với mẹ về việc, rất sợ hai cô giáo ở lớp. Để làm rõ sự việc, ngày 8/8, chị Linh đặt lịch hẹn với nhà trường để làm việc và được Hiệu trưởng đồng ý gặp vào ngày 9/8. Tại cuộc gặp này, chị Linh đề nghị xem camera của lớp nhưng không được đồng ý. Sau nhiều lần đề nghị, chị đã được nhà trường đồng ý cho xem lại camera ngày 5/8. Khi xem đoạn camera ghi lại, người mẹ này rất bất ngờ trước các hình ảnh.

Hình ảnh cắt từ video được camera lớp học ghi lại. (Ảnh: ĐC)

 Hình ảnh cắt từ video được camera lớp học ghi lại. (Ảnh: ĐC)

“Tôi rất bất ngờ vì từ lúc cô đón con thì con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, đẩy bé, kéo bé, phạt bé, để bé 1 mình không dỗ. Camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại. Tôi thực sự sốc khi thấy hình ảnh đó”, chị L. kể lại.

Theo người mẹ này, trước khi cho con theo học tại đây, chị có tìm hiểu rất kỹ và thấy cam kết của nhà trường “Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc” hay “lấy trẻ làm trung tâm”, “luôn đặt trẻ lên trên”, thế nên chị đã tin tưởng gửi con ở đây dù học phí lên đến 20 triệu đồng/tháng.

Liên quan đến sự việc trên, ngay trong đêm 18/8, trang web chính thức của trường mầm non Canada Maple Bear phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

Hình ảnh giới thiệu của trường mầm non.

 Hình ảnh giới thiệu của trường mầm non.

“Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời.

Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi”, thông báo của nhà trường nêu rõ.

Theo thông báo này, ngay sau khi nắm được thông tin, lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải hai nữ giáo viên lớp Panda Bears.

“Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên của các trường Maple Bear, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, chúng tôi đã gửi ngay thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point - đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này…

Theo thông báo này, ngay sau khi nắm được thông tin, lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật nữ giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm đều chịu mức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. Hành động này vi phạm đạo đức nhà giáo.

Một lần nữa chúng tôi xin lỗi phụ huynh về sự cố đáng tiếc này…”, thông báo nêu rõ thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm