Nguyên liệu
Xà lách: 250 gram
Rau thơm các loại (quế, canh giới, húng lủi): 30-50 g
Bắp Mỹ: nửa quả
Cà chua: 1 quả
Bơ: 1 quả
Hành tây: nửa củ
Thịt bò hoặc nạc dăm heo: 200 gram
Gia vị: chanh, ớt, tỏi, muối…
Chuẩn bị
Thịt để nguyên miếng ướp với muối, dầu ăn, tiêu, tỏi và hành tím trong 15 phút.
Hành tây cắt mỏng và ngâm với nước cốt chanh trong 5 phút cho bớt hăng. Sau đó vớt để khô ráo trong tủ lạnh để hành giòn, ngọt hơn.
Các loại rau nhặt sạch. Xà lách cắt khúc vừa ăn.
Bơ cắt bán nguyệt, hơi dày một chút để không bị nát. Cà chua cắt lát tùy ý.
Bắp lấy hạt và luộc chín
Hướng dẫn cách làm
- Nước trộn: pha 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, tiêu, ớt, chanh.
- Trộn hỗn hợp trên với rau thơm, sà lách, cà chua, hành tây và bắp. Sau đó bày ra đĩa.
- Áp chảo phần thịt đã ướp. Tùy theo khẩu vị, có thể cho miếng thịt vừa chín tới để đảm bảo độ ngọt và mềm. Sau đó cắt lát mỏng vừa.
- Cuối cùng, cho phần thịt đã chín và bơ lên đĩa. Nhớ lấy thêm một ít dầu thừa từ phần thịt áp chảo cho vào salad để thêm độ béo.
Lưu ý: Những bạn không quen ăn salad và vẫn… vương vấn tinh bột có thể trụng 1 vắt mì và thêm tương ớt, tương cà, nước tương… Như vậy chúng ta đã có một món mì xào hoành tráng các loại rau.