Nguyên liệu
220g ức gà
150 rau diếp xoăn
200g cà chua bi
1 quả dưa chuột
1/4 củ hành tây
1/2 quả ớt đỏ cay
50g hạt điều
1 ít rau mùi tây
Phần nước xốt:
1 thìa súp rau mùi tây băm nhỏ
2 thìa cafe nước mắm
1,5 thìa cafe sa tế
1,5 thìa súp nước cốt chanh
1 thìa súp dầu ăn
1,5 thìa cafe đường
Cách làm
Bước 1: Ức gà rửa sạch, cho vào luộc khoảng 20 phút là thịt chín. Vớt thì ra thả vào tô nước đá lạnh sau đó đợi thịt nguội xé thịt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, thái lát tròn.
Bước 3: Ớt bỏ hạt, thái sợi. Cà chua bi bổ đôi.
Bước 4: Cho tất cả phần hỗn hợp xốt vào lọ, lắc đều.
Bước 5: Rau diếp xoăn rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho rau diếp xoăn, thịt gà, cà chua, ớt, hạt điều vào đĩa, rưới xốt lên trên đều là có thể thưởng thức được rồi.
Món salad gà kiểu Thái này rất ngon vì có vị cay cay của ớt quyện với phần rau củ tươi lại thêm phần hạt điều bùi thơm sẽ kích thích vị giác lắm nhé. Đây là món ăn cực hợp để làm món giảm cân cho bạn đấy.