Sản phụ TP HCM về từ vùng dịch được đưa trở lại khu cách ly

(PLVN) - Ngày 4/5, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết,  sản phụ trong khu cách ly được cấp cứu lấy thai đã xuất viện trở lại khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ để tiếp tục chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, sản phụ N.T.T.V (31 tuổi, ngụ tại Quận 11, TP HCM) trở về từ vùng dịch tễ (Singapore) đang trong thời gian cách ly tập trung xuất hiện tình trạng ối vỡ sớm trên nền vết mổ cũ.  Y bác sĩ thuộc Đội Phản ứng nhanh của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu lấy thai thành công, bé trai chào đời nặng 3kg.

Sản phụ TP HCM về từ vùng dịch được đưa trở lại khu cách ly ảnh 1
 Sản phụ và bé trai được cho xuất viện trở về khu cách ly tập trung

Ngày xuất viện, anh Đ.H.K, chồng chị V. bày tỏ lòng cảm ơn đến các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã trang bị các thiết bị y tế tại khu cách ly, phẫu thuật cấp cứu “mẹ tròn con vuông” và trong thời gian qua đã tận tâm chăm sóc và điều trị cho mẹ và bé. Hiện, sản phụ đã được cắt chỉ và có các chỉ số sinh hiệu tốt. Bé trai phản xạ bú tốt.

BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc bệnh viện đánh giá: “Đối với sản phụ N.T.T.V. đã được xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé ổn định nên Bệnh viện cho sản phụ xuất viện và cho xe chuyên dụng đưa sản phụ về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ.

Đồng thời, bệnh viện đã thực hiện khử khuẩn khu vực điều trị cách ly tại Bệnh viện theo đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế và sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân mắc các bệnh lý về sản phụ khoa trở về từ vùng dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm