Sẵn sàng bảo hộ công dân Việt sau vụ cháy chung cư ở London

(PLO) -Bộ Ngoại giao ngày 14/6 cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy tòa nhà 27 tầng Grenfell, phía Tây London vào lúc 7h sáng (giờ Việt Nam), Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tìm hiểu thông tin có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ hỏa hoạn để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Sẵn sàng bảo hộ công dân Việt sau vụ cháy chung cư ở London

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến thời điểm này, chưa có thông tin có công dân Việt Nam là nạn nhân vụ hỏa hoạn. Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn. 

Vụ hỏa hoạn đã nhấn chìm tòa chung cư Grenfell Tower ở đường Latimer, phía tây London rạng sáng 14/6 (giờ Anh).

Theo Reuters, khoảng 40 xe với 200 lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường và phải vật lộn trong nhiều giờ mới khống chế được đám cháy.

Lực lượng cứu hỏa cho biết lửa đã bùng phát ở tất cả các tầng từ tầng 2 tới nóc tòa nhà bao gồm 130 căn hộ nói trên.

“Trong suốt 29 năm làm lính cứu hỏa, tôi chưa bao giờ chứng kiến một đám cháy có quy mô như vậy. Tôi rất buồn phải xác nhận rằng đã có một số người thiệt mạng”, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa London Dany Cotton cho hay. 

Ngoài những người thiệt mạng, theo các nguồn tin, ít nhất 50 người khác cũng đã bị thương và được đưa tới 5 bệnh viện khác nhau ở London để điều trị. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm